Sumarkokteilar

Sumarið er tíminn til að setjast út í sólina með frískandi vítamínbombur og njóta! Þessir kokteilar sem ég deili með þér eru…

  • Næringarríkir
  • Svalandi
  • Fullkomnar blöndur af sætu og súru
  • Fallegir og skemmtilegir til að deila með vin/vinkonu

Sítrus margarítan inniheldur sólhatt sem er sýklaeyðandi, styrkir ónæmiskerfið og er sagður bæta meltinguna. Auk þess inniheldur hann sítrónu og appelsínur sem eru c-vítamínsprengjur og eitt það besta sem maður fær á sumrin.

Epla- og engifer mojitoinn er vítamínbættur (og auðvitað áfengislaus) útgáfa af hinum hefðbundna mojito, með engifer sem dregur úr bólgum og bætir meltinguna og grænkáli sem er eitt það hollasta sem við gefum líkamanum.

Mynta er talin geta unnið gegn iðruólgu eða IBS (meltingarkvilli), sem ég glímdi einmitt sjálf við um tíma.

Sítrus margaríta

3 appelsínur (notið kjötið úr 1 appelsínu samhliða)
1 sítróna
lúka af ferskri myntu
30 dropar sólhattur (t.d frá A.vogel, fæst í Heilsuhúsinu)

Skreytt með: chilliflögum, límónusneiðum og myntu.

Setjið allt í safapressu, skreytið svo drykkinn.

Ráð: Ef þið eigið ekki safapressu er hægt að kreista sítrónurnar, fjarlægja steinana og blanda svo rest samanvið. Einnig má nota hreinan appelsínusafa t.d appelsínusafi frá Biona sem fæst m.a. í Nettó í glerkrukku (eða Trópí).

 

Epla- og engifer mojito

2 lúkur grænkál
1 gúrka
2 lífræn epli
1-2 cm lífræn engiferót
2 límónur
1 lúka fersk mynta
1/2 bolli léttkolsýrt sódavatn

Skreytt með: myntublöðum og límónusneiðum.

Setjið ávexti og grænmeti í safapressu, bætið sódavatni útí, skreytið svo drykkinn með myntu og límónusneiðum.

Þessir dásamlegu kokteilar bragðast best í háu spariglasi.

Ef þið prófið kokteilana megið þið endilega smella mynd og deila með mér á samfélagsmiðlum! Ég elska að sjá myndir frá ykkur af uppskriftunum mínum og ykkar útfærslum.

Heilsa og hamingja,

Júlía Magnúsdóttir,
Lifðu til fulls

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment