Súkkulaði og mynta

Kakónibbur, grænkál, chia fræ og möndlur í saðsömum myntu-súkkulaði smoothie!

Kakónibbur eru sérlega næringarríkar og ríkar í magnesíum, einnig eru þær prótein og koffínríkar. Skortur á magnesíum getur verið einn meginorsök sykurlöngunar. Einnig getur sykurlöngun verið orsök af skorti af ást og nærveru annarra og innihalda kakónibbur efnið Theobromine sem er gjarnan kennt við vellíðan. Ef þú sækir gjarnan í sykur fyrir orku prófaðu að hafa nokkrar kakónibbur við hendi til að „nibba” í.

Chia fræin eru algjört ofurfæði. Fræin gera það að verkum að umbreyting kolvetnis í sykur í líkamanum verður hægari sem leiðir til þess að orkan varir lengur og sveiflur í blóðsykri verða minni sem dregur jafnframt úr sykurlöngun. Þau eru frábær uppspretta af andoxunarefnum, heilpróteinum, vítamínum og steinefnum. Þau eru einnig ríkasta plöntu-uppspretta af omega-3 fitusýrum í heiminum.

Ég nota chia fræin og kakónibburnar frá Rainforest sem fæst í Nettó.

Avocadóin og möndlurnar gefa okkur þessa góðu fitu og prótein sem við þurfum til að upplifa seddu og vellíðan eftir máltíð og einnig heldur hún einnig blóðsykri í jafnvægi. Avocadó gefa okkur vandmeðfarið prótein og magnesíum, einnig gefa þau okkur hágæða fitu sem styður við þyngdartap. Möndlur eru kolvetnislágar en háar í prótíni og fitu sem styður við þyngdartap. Þær eru gjarnan notaðar vegna hægðatregðu og meira að segja til að létta á kvefeinkennum og koma jafnvægi á blóðsykurstig líkamans. Möndlur eru því tilvalið snarl til að halda blóðsykri og slá á sykurlöngun.

 

Fersk Mynta og Ekta Súkkulaði Smoothie sem slær á sykurlöngun

Kakó og myntu smoothie-inn minn er ótrúlega einfaldur og góður, prófaðu bara!

 

~ Uppskrift fyrir 2

3 grænkálsblöð

1 avocadó

Handfylli af ferskri myntu

2 tsk chia fræ

2 msk kakónibbur

4 döðlur eða 6 dropar stevia

100g möndlur eða möndlumjólk

1 msk lífrænt kakó (val)

Vanilludropi(val)

3 bollar vatn*

Klakar (val)

Allt sett í blandara eða matvinnsluvél og njótið vel.

*athugið ef þið notið möndlumjólk í staðinn fyrir heilar möndlur er því bætt útí í stað vatns.

Gerist ekki einfaldara en þetta, ekki satt? Það fer eftir smekk hvort þú þurfir að bæta við meira af myntu eða kakónibbum, persónulega kýs ég þennan drykk akkurat svona.

Hollráð:

Geturðu gert drykkinn fram í tíma og geymt í kæli ferskan í 2-3 daga