Ferska samlokan

Kjúklingabaunasalat er gott í kvöldmat, upplagt í nesti og sem snarl á gott glútenlaust kex

Ég veit ekki til þess að nokkur önnur samloka hafi slegið eins vel í gegn og þessi, enda er hún..
  • einföld
  • fljótleg
  • fersk
  • bragðmikil
  • matarmikil

Það er því kominn tími til að ég deili henni með þér.

Þegar ég á annríka viku framundan finnst mér þægilegt að gera salatið á sunnudegi og eiga það út vikuna til að grípa í. Yfirleitt endist salatið þó ekki lengi.

Kjúklingabaunir og spírurnar innihalda gott plöntuprótein. Spírur eru sérlega næringarríkar, draga úr bólgum og efla meltingu og ónæmiskerfið.

Maðurinn minn ætlaði sko ekki að borða samloku með spírum! Ég fékk hann samt til að smakka á endanum og endaði hann með að klára samlokuna. Ekki dæma fyrr en þú smakkar samsetninguna. Hún er fullkomin að okkar mati.

DSC_1329

“Sú ferska” – Samloka með kjúklingabaunasalati og spírum

Kjúklingabaunasalat
1 dós kjúklingabaunir (400gr t.d frá Biona), vökvinn tekinn frá og skolaðar
1 sellerístöngull
3-5 gulrætur, rifnar
½ rauð eða græn paprika, smátt skorin
4-5 súrar gúrkur (t.d. frá Biona)
3-4 msk vegan majónes
1 tsk dijon sinnep eða sætt sinnep (t.d frá Biona)
3-4 msk sólblómafræ (t.d frá Sólgæti)
lúka ferskt basil
lúka af dill eða steinselju
salt og pipar

Samlokan
1 súrdeigsbrauð
vegan majónes eða geitaostur, til að smyrja
lífrænt epli, þunnt skorið
rausnarleg lúka blaðlaukspírur eða alfalfaspíur
1 avókadó, þunnt skorið (val)
klettasalat (val)

1. Setjið kjúklingabaunir í skál og stappið örlítið með gaffli eða kartöflustappara. Einnig er hægt að setja þetta í matvinnsluvél og púsla örlítið (hræra örlítið með pulse takkanum) varist að stappa of mikið.

2. Skerið grænmetið og kryddjurtir smátt og rífið gulrætur. Einnig er hægt að rífa gulrætur í matvinnsluvél. Bætið öllum innihaldsefnunum í skálina af kjúklingabaununum og hrærið saman og stappið með kartöflustapparanum

3. Ristið brauðið (val)

4. Smyrjið brauðsneiðarnar með majónesinu eða geitaosti, setjið baunasalatið á, eplasneiðar, avókadó, spírum og klettasalat og njótið.

Þessi uppskrift er nóg til að gera fjórar rausnarlega samlokur. Salatið geymist ferskt í 4 daga í kæli.

 

DSC_1353

Heilsa og hamingja,

jmsignature

Júlía,
Lifðu til fulls