Mangó Lassi

Í dag deili Júlía með þér Mangó Lassi drykk sem hún segir að slái á sykurlöngun og bólgur!

Ekki leyfa óttanum um úthaldsleysi eða vonda fæðu að halda aftur af þér. Ég skora á þig að  blanda í þennan drykk og finna hversu vel sykurleysið getur bragðast!

 

DSC_1078

 

Vissir þú að ein helsta orsök sykurlöngunar er ójafnvægi á steinefnum, góðri fitu og próteinum?

Hráefni drykkjarins vinna á sykurlöngun og koma líkamanum aftur í jafnvægi. Þessi Mangó Lassi drykkur kemur bragðlaukum skemmtilega á óvart og er ferskur í morgunsárið.

 

DSC_1029

 

Þér gæti þótt öðruvísi að setja svona mörg krydd í drykkinn, en engifer, túrmerik og kanill draga sérstaklega úr bólgum, bjúgsöfnum, jafna blóðsykur og eru talin vinna á kviðfitu!

 

DSC_1048

 

Drykkurinn fyllir líkamann sannarlega af ljósi og vellíðan. Enda er túrmerik talið..

  • vera sérlega bakteríudrepandi
  • vinna á liðverkjum
  • efla meltingu og ónæmiskerfið
  • geta létt á depurð og aukið hamingju

Uppskriftin er innblásin af ferðum mínum til Indlands þarsíðasta sumar en þar varð ég algjörlega ástfangin af mangó. Ég komst einnig að því að það eru til 300 tegundir af mangó og borðaði það allra safaríkasta mangó sem ég hef á ævinni smakkað.

Þar fengum við hjónin líka að smakka Mangó Lassi drykk sem er algjört lostæti og varð ég að útfæra minn eigin drykk þegar ég kom heim.

 

DSC_1151

 

Himneskur Mangó Lassi drykkur

1 ½  bolli möndlu-, hafra- eða kasjúhnetumjólk

½ bolli kókosmjólk (einnig má nota ½ bolla af möndlu-, hafra- eða kasjúhnetumjólk í stað möndlu- og kókosmjólkur, en kókosmjólkin þykkir vel. Ég mæli með að nota kókosmjólk frá Coop sem fæst í Nettó)

1 bolli mangó ferskur eða frosinn (sjá athugasemdir)

1 tsk hvítt tahini eða kasjúhnetusmjör (t.d. frá Monki)

mangó lassi kryddblanda

½  tsk karamellustevia frá Good good brand

1 stór medjool daðla (eða notið ½ tsk til viðbótar af karamellusteviu eða steviu)

2 msk hemp fræ*

 

Mangó Lassi kryddblanda:

1  tsk túrmerik duft

¼ tsk maca

¼ tsk  kanill (ég er ástfangin af kanilnum frá Himneskri hollustu og nota ekkert annað)

¼  tsk malaðar kardimommur

¼ tsk saffran

örlítill svartur pipar (bætir upptöku túrmeriks)

salt á hnífsoddi

Skreytt með..
kókosmjöli, túrmerikdufti, kanil, rósapipar, pistasíuhnetum

1.   Mælið út mangó lassi kryddblöndu í litla skál. Þetta fyrirbyggir að óvart sé sett of mikið af kryddum í drykkinn.
2.  Setjið næst öll hráefni drykkjarins fyrir utan kryddblönduna í blandara og hrærið þar til silkimjúkt. Bætið kryddblöndunni við og hrærið.

Athugasemdir:

Drykkurinn geymist vel í kæli í 2-3 daga. Öll hráefni fást í Nettó.

Fyrir heitan drykk má sleppa frosnu mangó og hita blönduna upp í potti.

Mér þykir ferskt lífrænt mangó taka drykkinn á næsta stig og mæli ég með því frekar en frosnu mangó ef það er hægt.

 

Heilsa og hamingja,

Júlía
Lifðu til fulls